26 Views

AI ĐÚNG, AI SAI TRONG VỤ DRAMA CÁ MẬP – BÚP BÊ – GÓC NHÌN LUẬT SƯ

Đăng bởi 4bae2b8516aff755876f908e561fcbaf - 09:13 27/08/2022
Vụ “Lòng xào dưa” còn nóng hổi nhưng nó đã trở nên lạnh ngắt kể từ khi có tin shark Bình chưa ly hôn mà đã có người yêu mới. Đặc biệt hot khi anh lên mạng thanh minh anh và vợ đã ký đơn thuận tình ly hôn, do đó ai có cuộc sống riêng của người đó. Vụ việc càng hot hơn khi nàng Quỳnh xinh như búp bê cũng đã chính thức xác nhận mối quan hệ này, trong khi đó chị vợ shark Bình lại khẳng định họ chưa ly hôn, đăng ký kết hôn còn nằm nguyên trong két. Vậy thực hư chuyện này thế nào, ai đúng, ai sai dưới góc độ luật pháp.
Trước hết cần khẳng định mối quan hệ vợ chồng được xác lập từ khi đăng ký kết hôn và chỉ chấm dứt khi có bản án hoặc quyết định thuận tình ly hôn của tòa án hoặc một trong hai người chết. Do đó, nếu hai người có đăng ký kết hôn nhưng chưa được tòa án công nhận thuận tình ly hôn hoặc ra bản án cho ly hôn thì hai người vẫn là vợ chồng theo quy định của pháp luật.
Lý giải của người trong cuộc là đã ly hôn và không sống cùng nhau, hai người đã thỏa thuận ký vào đơn thuận tình, bất kể khi nào cũng có thể nộp đơn ra tòa và tình trạng hôn nhân của họ có thể được gia đình và bạn bè làm chứng là cách giải thích lòng vòng, thiếu lôgic và không đúng pháp luật của shark “thương vụ nghìn tỷ”.
Chúng ta thường hay nhầm lẫn khái niệm ly thân với ly hôn, theo quy định của luật Hôn nhân gia đình chỉ có khái niệm ly hôn, việc hai vợ chồng có sống cùng nhau hay không không quan trọng, chừng nào họ chưa được Tòa án cho ly hôn thì họ vẫn đang trong quan hệ vợ chồng.
CÓ KHI NÀO QUỲNH “BÚP BÊ” TỪ TRONG PHIM RA CẢ NGOÀI ĐỜI THỰC ?
Thực tế thì rất nhiều đàn ông thường hay che dấu hoặc cung cấp thông tin sai về tình trạng hôn nhân của mình để dụ dỗ phụ nữ nhẹ dạ cả tin, nhất là người muốn che dấu lại có địa vị xã hội và có nhiều tiền. Thực tế rất nhiều phụ nữ bị ánh hào quang của đàn ông thành đạt che mắt.
Liệu có khả năng nàng búp bê thần tượng của tôi bị lừa, vì chiều nay em vẫn lên thanh minh là người yêu của mình đã ly hôn từ hai năm trước.
Có lẽ em lại đúng, có lần em đã từng nói “Tôi sợ đàn ông, đặc biệt là đại gia” và không khéo sau cái Drama này em sẽ cạch đàn ông đến già.
Tôi thì có niềm tin rằng thần tượng bị lừa dối, bởi những lời thốt ra từ miệng của người đàn ông thành đạt đều toàn lời hay ý đẹp với thông điệp chìa khóa thành công và thương vụ bạc tỷ thì ai mà không mê.
AI ĐÚNG, AI SAI ?
Dù thế nào đi nữa chưa ly hôn mà lừa gái bảo rồi là không đúng, trong trường hợp này chưa thể sử dụng khái niệm cuộc sống riêng hay tự do tìm hiểu người khác được.
Sau sự kiện này người ta sẽ biết đến một khái niệm mới là ly hôn bằng miệng, khỏi cần tòa án, và chỉ cần thế là thoải mái ra ngoài tán gái. Còn tôi thì vẫn có niềm tin lớn lao với thần tượng búp bê của mình, nếu thần tượng yêu cầu tôi sẽ đứng ra bảo vệ quyền lợi cho em ấy, rõ tội nghiệp.
Chia sẻ:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo
  • 0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x